Trang chủ Giá treo

Giá treo máy tính 24 inch

icon giao hàng nhanh Giao nhanh tại TP Hồ Chí Minh trong 2H
Sắp xếp

Công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là các sản phẩm như màn hình máy tính cũng sẽ được thiết kế to hơn, rộng hơn, chất lượng sắc nét hơn. Không chỉ là lớn hơn về kích thước thôi mà những loại màn hình máy tính vuông, màn hình máy tính cong,… cũng dần trở nên phổ biến. Sự ra đời của các dòng màn hình cao cấp nhằm đáp ứng cho nhu cầu của người dùng khó tính, nhất là nhóm người dùng đồ họa và game thủ. Màn hình máy tính 24 inch chính là lựa chọn được rất nhiều game thủ, thiết kế đồ họa, dân văn phòng lựa chọn.

Và đi kèm với các loại phụ kiện dành riêng cho máy tính 24inch thì chúng ta không thể bỏ qua được những chiếc tay nâng màn hình 24inch phù hợp giúp hỗ trợ trong việc lắp đặt màn hình máy tính trên bàn làm việc.

Tổng quan về giá treo máy tính 24 inch

Trong hình là một tay nâng màn hình 24 inch đôi được lắp đặt hoàn thiện

Giá treo máy tính 24inch là tên gọi khác của giá đỡ màn hình hoặc tay nâng màn hình, hay Monitor Arm. Được sử dụng để bố trí góc làm việc với PC hoặc tablet. Ngoài việc hỗ trợ căn chỉnh chiều cao khi quan sát, nhiều loại giá treo màn hình máy tính còn hỗ trợ người dùng xoay ngang, dọc hoặc nghiêng màn hình ở nhiều góc độ khác nhau cho phù hợp với tư thế ngồi hoặc các setup khác trên bàn làm việc, cho phép hiệu chỉnh khoảng cách từ mắt đến không gian hiển thị.

Hầu hết các loại tay đỡ màn hình máy tính thường làm bằng hợp kim nhôm, hoàn thiện với chất lượng rất cao, có thêm áp nhựa để kẹp dây kết nối màn hình. Bộ giá treo màn hình kèm theo đủ ốc và cả cây vít lục giác để mở. Vít này không cứng lắm nhưng nó được làm để vặn đúng tính năng này, vặn vừa tới là được. Bao bì đóng gói hoàn thiện gọn gàng, ngăn nắp, thẩm mỹ.

Công dụng nổi bật của giá treo màn hình máy tính 24 inch

Hình ảnh khi lắp đặt giá treo máy tính thực tế

Dễ dàng điều chỉnh màn hình máy tính đến vị trí phù hợp với tầm mắt người dùng

Nếu nói sơ qua thì công dụng của giá đỡ máy tính 24 inch với tính linh hoạt hơn và chắc chắn, bạn sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh màn hình vừa với tầm mắt và thuận tiện cho các thao tác khi làm việc hay xem phim.

Khả năng điều chỉnh linh hoạt góc và độ cao

Tay nâng màn hình với thiết kế không chỉ giúp treo màn hình lên không trung mà nó còn có khả năng gập duỗi linh hoạt đến từ độ cao, góc nghiêng, hướng của màn hình để phù hợp với nhu cầu và tầm nhìn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với một chiếc bàn mới vì giá của một giá treo màn hình sẽ thấp hơn so với một chiếc bàn cao cấp rất nhiều mà bạn cũng có thể tận dụng được rất nhiều công dụng của nó trong quá trình lâu dài.

Công thái học trong tư thế làm việc

Việc sử dụng máy tính với 1 tư thế không thoải mái trong thời gian dài sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn gây ra rất nhiều vấn đề về xương khớp của bạn như: đau lưng, đau cổ, vai, gáy,… Việc sở hữu khung treo máy tính 24inch sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được độ cao cũng như khoảng cách phù hợp với tư thế ngồi của bạn đồng thời mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc

Việc nâng chiếc màn hình lên cao thì đồng nghĩa với việc bạn để trống được không gian bàn làm việc. Đây sẽ là một cách để bạn có thể setup tạo một không gian làm việc thật thoải mái, đúng với sở thích của bạn.

Các loại giá đỡ màn hình 14 inch thường thấy

Giá treo máy tính 24inch dạng gắn tường

Loại giá treo này với tính chất là đính thẳng màn hình lên tường nên không cần trụ đỡ, không tốn diện tích bàn và bạn có thể đặt ở độ cao nào cũng được. Loại này cũng thường làm bằng kim loại, hiếm thấy chân màn hình gắn tường nào làm bằng nhựa vì như vậy sẽ không chắc chắn lắm.

Trong hình là một chiếc giá treo máy tính gắn tường kèm kệ để bàn phím

  • Ưu điểm: Đặt được ở bất kỳ độ cao nào, rất chắc chắn, không chiếm diện tích trên bàn, giá thành ổn.
  • Nhược điểm: Chỉ gắn được một màn hình, rất khó di chuyển vì phải khoan thẳng vào tường, khó đi dây sao cho không bị lộ, khớp xoay cũng không linh hoạt, một số mẫu không hỗ trợ chuẩn VESA mount.

Tay nâng màn hình 24 inch dạng cột/cố định

Loại giá treo màn PC này gần giống với loại khớp ở trên, tuy nhiên nó có 1 phần lõi kim loại cắm thẳng xuống và có các module được nối vào ở trên. Loại này thì giá thành rẻ hơn loại dạng khớp kia, và cũng chắc chắn hơn. Các module ở trên có thể thay đổi để hỗ trợ 2 màn hình, 3 màn hình hay thậm chí là 1 màn hình 1 laptop. Tuy nhiên về độ vươn ra các hướng thì không được linh hoạt như dạng khớp, chỉ xoay được trái-phải, trên-dưới và chỉnh được một chút độ cao.

Tay nâng màn hình máy tính 24 inch dạng cột đơn giản

Loại này vì giá thành ổn áp hơn dạng khớp nên chất liệu sử dụng hầu hết là làm bằng kim loại, các module ở trên thì ít thấy bán rời, thường là đi kèm với phần cột luôn và chia ra các option khác nhau. Loại này cũng chia làm 2 loại nhỏ là kẹp bàn và đính tường.

  • Ưu điểm: Rất chắc chắn, không chiếm diện tích bàn, có thể kết nối nhiều màn hình, đi dây dễ, giá thành ổn, khá linh hoạt nhưng không bằng dạng khớp, đi dây dễ
  • Nhược điểm: Khá nặng vì là 1 cây cột kim loại dày, loại kẹp bàn có thể không phù hợp với những mẫu bàn mỏng.

Khung treo màn hình máy tính 24 inch dạng khớp

Đây là dạng tay màn hình nhìn như các cánh tay robot máy. Loại này là loại tốn kém nhất trong 4 loại, bởi vì tính phức tạp và phải làm chắc chắn hơn các loại khác vì màn hình của mình gần như đang lơ lửng rồi.

Trong hìn là cô gái đang ngồi bên chiêc khung treo màn hình máy tính 24 inch dạng khớp được lắp đặt hoàn thiện trên bàn làm việc

Loại này được chia thành 2 loại nhỏ là Arm kẹp bàn và Arm đính tường. Bởi vì có từ 2 đến 3,4 khớp xoay nên màn hình có tính linh hoạt rất cao, có thể chỉnh màn hình lại gần, lên cao, hay xoay trái phải đều được. Loại này thường làm bằng kim loại hoặc có lõi kim loại bên trong.

    Ưu điểm: Linh hoạt nhất trong 4 loại, một số mẫu có thể kết nối nhiều màn hình, khá chắc chắn và không chiếm diện tích bàn, đi dây dễ.

    Nhược điểm: Giá thành cao, một số mẫu fake hay rẻ tiền thì gây rung lắc khá nhiều, nguy hiểm

Bảng giá chi tiết các loại giá treo máy tính 24inch

STT

Ảnh

Sản phẩm

Thương hiệu

Giá

 

 

1

 

Giá Treo Màn Hình NB F120 (17-27 Inch)

 

 

Giá Treo Màn Hình NB F120 (17-27 Inch)

 

 

North Bayou

 

 

430.000đ

 

 

2

Giá Treo Màn Hình Máy Tính NB H80 17-27 Inch

 

 

Giá Treo Màn Hình Máy Tính NB H80 17-27 Inch

 

 

North Bayou

 

 

590.000đ

 

 

3

Giá Treo Màn Hình Chân Đứng XL03 17 – 27 Inch

 

 

Giá Treo Màn Hình Chân Đứng XL03 17 – 27 Inch

 

 

OEM

 

 

290.000đ

 

 

4

Giá Treo Màn Máy Tính Gắn Bàn NB F80 (17-30 Inch)

 

 

Giá Treo Màn Máy Tính Gắn Bàn NB F80 (17-30 Inch)

 

 

North Bayou

 

 

400.000đ

 

 

5

Giá Treo Màn Hình Human Motion T6-1 (17 - 27 Inch)

 

 

Giá Treo Màn Hình Human Motion T6-1 (17 - 27 Inch)

 

 

Human Motion

 

 

690.000đ

 

 

6

 Giá Treo Hai Màn Hình Máy Tính M073 (17 – 27 Inch)

 

 

Giá Treo Hai Màn Hình Máy Tính M073 (17 – 27 Inch)

 

 

OEM

 

 

680.000đ

Cách setup arm màn hình siêu đơn giản

Thực tế tùy thuộc vào các loại arm màn hình mà chúng ta sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Nhưng tuy chung, các loại arm này vẫn có những điểm chung và cơ bản nhất về cách lắp đặt như sau:

Bước 1: Cố định phần chân đế của arm vào mặt bàn thông qua cơ chế kẹp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lắp đặt kiểu xuyên lỗ, tuy nhiên cách setup này sẽ gây mất khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, cố định arm trên bàn thông qua cơ chế kẹp vẫn là cách được nhiều người dùng lựa chọn hơn. Hơn thế nữa, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp arm màn hình gắn tường trong một số điều kiện cần thiết.

Bước 2: Tiến hành lắp và cố định các tay giá đỡ lại với nhau, sau đó tiếp tục cố định và trụ đỡ.

Bước 3: Lắp ngàm VESA thông qua việc cố định chắc chắn 4 con ốc của ngàm VESA và màn hình.

Bước 4: Lắp màn hình thông qua cách trượt màn hình đã có sẵn ngàm VESA vào giá theo chiều dọc từ trên xuống. Sau đó, người dùng tiến hành khóa và cố định màn hình trên giá.

Mách bạn cách chọn khung treo máy tính 24 inch đúng chuẩn

Mách bạn cách chọn khung treo máy tính 24 inch đúng chuẩn

Kích cỡ màn hình phù hợp

Chọn sai kích thước màn hình là một trong những lỗi mà nhiều người mới chơi dễ mắc phải. Đa số mọi người đều cho rằng màn hình nặng bao nhiêu cân thì tất cả các loại arm cũng đều có đủ sức để “cân” được. Tuy nhiên, nếu sử dụng màn hình quá lớn so với những thông số khuyến khích mà nhà sản xuất đề ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ linh hoạt và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng.

Trọng lượng tải tối thiểu và tối đa

Như bạn biết đấy, mỗi loại arm màn hình đều được nhà sản xuất đưa ra mức cân nặng tối đa mà arm có thể chịu được. Bên cạnh điều này, anh em cũng cần đặc biệt lưu ý cả mức cân nặng tối thiểu. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy?

Việc mua màn hình quá nhỏ vô hình chung sẽ khiến trải nghiệm nâng hạ không thực sự mượt mà. Đặc biệt khi chúng ta xét đến việc hầu hết các mẫu arm màn hình giá rẻ thường không được hỗ trợ tính năng trợ lực.

Chuẩn VESA

Để loại bỏ việc phải sử dụng đến những bộ chuyển đổi hay bộ kit rườm rà thì việc lựa chọn arm có ngàm VESA chuẩn và phù hợp với màn hình của mình là một trong những yếu tố mà bạn cần đặc biệt cân nhắc. Hiện nay bạn có thể cân nhắc tới hai chuẩn VESA phổ biến là 75x75mm và 100x100mm.

Một số lưu ý khác

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến một số lưu ý khác nưa như màu sắc, giá thành, các tính năng kèm theo như công nghệ giấu dây, cồn usb,... để có được cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Lưu ý: Để lựa chọn được cho mình chiếc tay nâng màn hình 24 inch phù hợp nhất các bạn cần chú ý xem chiếc giá treo đó có thiết kế chuẩn vesa của màn hình hay không để tránh việc lắp đặt gặp khó khắn nhé.

Xem thêm nội dung
banner-left
banner-left
0945518538