TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi
Trang chủ TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

Việc ngồi một chỗ lâu khiến cho chúng ta, đặc biệt là dân văn phòng phải đối mặt với những cơn đau lưng, cột sống, vai gáy, … và dần dà nó trở thành một căn bệnh làm ảnh hướng đến cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận thấy được điều này ngay từ đầu, bởi khi làm việc chúng ta đều tập trung hết mình trước màn hình máy tính mà quên đi tư thế ngồi sai, chỉ tập trung đến việc làm sao cảm thấy thuận tiện nhất khi làm việc thôi.

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

Để có thể giúp cho dân văn phòng khắc phục được trình trạng đau nhức lưng, cổ, vai gáy, … thì một số bài tập đơn giản ngay trên bàn làm việc sau đây sẽ là những gợi ý vô cùng hữu ích. Đừng quên áp dụng khi không muốn thân hình tuổi 20 nhưng hệ xương khớp, vai gáy lại ở tuổi 60 nhé.

Lời khuyên cho tất cả trước khi bắt đầu vào bài tập:

-    Đừng quên cài báo thức nhắc nhở khoảng 45 đến 60 phút để nghỉ ngơi và tập thể dục trong suốt một ngày làm việc

-    Áp dụng các bài tập nên có khoảng nghỉ cách nhau trong ít nhất 15 giây

-    Bài tập nào gây đau hoặc khó chịu thì nên tránh không tập

-    Thở bình thường khi kéo căng – không nên nín thở

-    Xây dựng thói quen tập thể dục kéo dài cho toàn cơ thể

TOP bài tập giúp dân văn phòng giúp đánh bay mệt mỏi

Dưới đây là những bài tập được chúng tôi tham khảo và tổng hợp lại nhằm giúp mọi người dễ dàng hơn trong quá trình áp dụng thực hiện.

1.    Động tác căng ngực

Cách thực hiện: Đặt cánh tay của bạn phía sau bạn và đan xen các ngón tay của bạn. Duỗi thẳng cánh tay và từ từ nâng tay lên vài inch cho đến khi bạn cảm thấy căng ở ngực. Giữ tư thế này trong 10 đến 30 giây rồi thư giãn.

Đặt cánh tay của bạn phía sau bạn và đan xen các ngón tay của bạn. Duỗi thẳng cánh tay và từ từ nâng tay lên vài inch cho đến khi bạn cảm thấy căng ở ngực

Cách khác: Đan xen kẽ các ngón tay của bạn và đặt chúng sau đầu với lòng bàn tay hướng về phía trước. Nhẹ nhàng siết chặt bả vai của bạn với nhau và di chuyển khuỷu tay và bàn tay của bạn về phía sau. Thay đổi chiều cao của bàn tay của bạn để tạo ra một sự kéo dài hơi khác nhau.

2.    Động tác nhún vai (luyện xương quai xanh)

Nhún vai là một lựa chọn phổ biến do dễ thực hiện và lý tưởng cho bất kỳ căng cơ nào ở cổ, vai và lưng trên của bạn.

Cách thực hiện: Đặt hai chân rộng bằng vai với hai cánh tay ở bên cạnh. Nếu bạn đang đứng, hơi cong đầu gối. Giữ cằm của bạn lên và đầu nhìn thẳng về phía trước. Khi bạn hít vào, từ từ nâng vai lên cao về phía tai. Hạ vai xuống khi bạn thở ra và cố gắng lặp lại động tác này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

3.    Động tác căng lưng trên

Mặc dù động tác nhún vai sẽ giúp lưu thông máu của bạn diễn ra, nhưng động tác duỗi lưng trên này sẽ giúp giải quyết bất kỳ sự căng thẳng nào giữa các xương bả vai của bạn.

Cách thực hiện: Duỗi cả hai cánh tay và xoay bàn tay sao cho lòng bàn tay hướng ra xa nhau. Từ từ khoanh tay và ấn hai lòng bàn tay vào nhau. Hóp cơ bụng và uốn cong lưng như thể bạn đang uốn cong trên một quả bóng tưởng tượng. Thả lỏng đầu của bạn.

4.    Động tác xoắn cột sống

Động tác kéo giãn này phải được thực hiện rất chậm để đảm bảo bạn không kéo căng quá mức, lý tưởng cho bất kỳ tình trạng căng thẳng lưng dưới nào sau một ngày ngồi trong thời gian dài.

Ngồi trên chiếc ghế văn phòng tiện dụng của bạn, đặt hai bàn chân phẳng trên mặt đất, rộng bằng vai

Cách thực hiện: Ngồi trên chiếc ghế văn phòng tiện dụng của bạn, đặt hai bàn chân phẳng trên mặt đất, rộng bằng vai. Co cơ bụng của bạn và nhẹ nhàng xoay sang phải và sử dụng tay ghế để giúp kéo căng sâu hơn. Lặp lại quá trình này cho phía bên trái.

5.    Động tác căng thân cao

Cúi người trên máy tính xách tay của bạn cả ngày chắc chắn sẽ gây đau nhức. Giải phóng cơn đau đó với động tác kéo giãn đơn giản và thư giãn này.

Cách thực hiện: Đan các ngón tay lại với nhau và duỗi thẳng lên trần nhà đồng thời hít một hơi thật sâu. Giữ tư thế này trong vài giây rồi thở ra khi bạn đưa hai cánh tay xuôi xuống bên cạnh. Lặp lại động tác này từ 8 đến 10 lần.

6.    Bài tập giảm căng cơ cẳng tay, đau chuột

Bạn có thể tạo ra một sự căng thẳng đáng ngạc nhiên ở cẳng tay khi gõ và sử dụng chuột cả ngày. Thực hành động tác kéo dài này thường xuyên để giúp ngăn ngừa sự khởi đầu của chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.

Cách thực hiện: Duỗi cánh tay phải ra và xoay lòng bàn tay hướng lên trần nhà. Sử dụng bàn tay trái của bạn, nhẹ nhàng kéo các ngón tay của bạn lại để chúng hướng xuống sàn. Hãy cẩn thận để không làm căng cơ này quá mức. Giữ nhẹ nhàng trong 10 đến 30 giây rồi lặp lại ở mặt khác.

7.    Bài tập căng cổ

Sự tích tụ căng thẳng ở cổ có thể dẫn đến nhiều cảm giác khó chịu. Đáng chú ý nhất là chứng đau đầu do căng thẳng và đây là tình trạng quá phổ biến đối với dân văn phòng. Giảm căng thẳng cổ của bạn với động tác kéo giãn sau đây.

Cách thực hiện: Ngồi với bàn chân phẳng trên mặt đất. Dùng tay phải nắm lấy thành ghế bên phải và nhẹ nhàng nghiêng đầu sang trái. Cố gắng kéo ghế của bạn lên trên và bạn sẽ cảm thấy phần căng bên phải cổ của mình. Giữ tư thế kéo dài này trong 10 đến 30 giây và lặp lại ở phía bên trái.

8.    Bài tập căng cơ hông

Ngồi tạo nhiều áp lực lên hông của bạn và bài tập giãn cơ là một cách tốt để giải phóng nó. Thực hiện động tác kéo dài này nhiều lần trong ngày tại văn phòng và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Thực hiện động tác khi đang đứng. Đặt chân phải của bạn ra sau một vài feet và uốn cong ở đầu gối. Hạ cả hai đầu gối xuống và siết chặt cơ mông của chân sau và giữ trong một khoảng thời gian kéo dài sâu. Lặp lại điều này một lần nữa cho chân trái.

9.    Bài tập căng hông khi ngồi

Một động tác kéo căng hông khác, nhưng lần này bạn sẽ ở tư thế ngồi.

Cách thực hiện: Đặt mắt cá chân phải lên đầu gối trái. Ngồi thẳng lưng và từ từ hạ thấp thân mình về phía đầu gối để thực hiện động tác kéo căng. Giữ vị trí này trong 10 đến 30 giây rồi lặp lại cho chân đối diện.

10.    Bài tập căng cơ đùi trong

Cách thực hiện: Đảm bảo bạn có đủ khoảng trống trước mặt khi đặt bàn chân phẳng trên mặt đất và rộng hơn vai. Giữ lưng thẳng và đặt khuỷu tay vào bên trong đùi. Nhẹ nhàng đẩy đùi ra bằng khuỷu tay và giữ cho cơ bụng co lại. Giữ động tác này trong 10 đến 30 giây.

Nguồn: Tham khảo

Sử dụng các sản phẩm công thái học cho văn phòng làm việc

Ngoài việc vận dụng các bài tập vận động tại chỗ và ngồi đúng tư thế để giúp chúng ta đánh bại mọi cơn đau nhức không mong muốn trong quá trình làm việc thì việc kết hợp sử dụng các sản phẩm văn phòng có thể đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa, với các thiết bị như: bàn, ghế được, giá treo màn hình máy tính, chuột máy tính,… được chế tạo một cách khoa học – thiết kế công thái học cũng có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe sau nhiều năm làm việc văn phòng.

Giá treo màn hình máy tính công thái học:

Sử dụng giá treo màn PC công thái học giúp tư thế ngồi làm việc được thoải mái hơn
Sử dụng giá treo màn PC công thái học giúp tư thế ngồi làm việc được thoải mái hơn

Đây là sản phẩm hiện đang được giatreo.vn chúng tôi cung cấp, giúp màn hình máy tính điều chỉnh một cách linh hoạt theo hướng nhìn, điều chỉnh độ cao phù hợp với tầm ngồi, đứng khi làm việc một cách khoa học nhất.

Để mua các sản phẩm tay nâng màn hình với chất lượng cao, giá thành hợp lý nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0945 518 538 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. Ngoài ra, các bạn có thể xem chi tiết các loại giá treo một màn hình máy tính hay giá treo nhiều màn hình máy tính cùng các sản phẩm giá đỡ laptop – máy tính bảng hay các loại phụ kiện khác ngay trên website hoặc ghé showroom: 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM để xem trực tiếp.

banner-left
banner-left
0945518538