Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay
Trang chủ Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phân loại giá đỡ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện từ là không thể thiếu, máy tính, laptop,... là những sản phẩm mà bất ký ai cũng đều cần phải dùng đến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng để chúng có thể phát huy hết công dụng của mình thì việc sử dụng kèm với những phụ kiện hỗ trợ sẽ rất cần thiết.

Sử dụng giá đỡ màn PC thuận tiện cho công việc, giải trí
Sử dụng giá đỡ màn PC thuận tiện cho công việc, giải trí

Một trong những loại phụ kiện dành cho máy tính được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là tay nâng màn hình PC, sản phẩm có công dụng nâng đõ màn hình máy tính cùng với tác dụng công thái học vô cùng hiệu quả. Vậy hiện tại trên thị trường nó có bao nhiêu loại, chi tiết mỗi loại như thế nào? cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Lý do nên dùng giá treo màn PC?

Hình ảnh lắp đặt thực tế chiếc arm màn hình máy tính của giatreo.vn
Hình ảnh lắp đặt thực tế chiếc arm màn hình máy tính của giatreo.vn

1. Điều chỉnh màn hình máy tính dễ dàng

Các loại giá đỡ màn hình PC đều có nhiệm vụ chủ yếu là nâng đỡ màn hình và giúp màn hình máy tính được đặt ở một vị trí thích hợp hơn, vừa tầm mắt và thuận tiện nhất cho các thao tác khi làm việc hoặc giải trí. Hơn nữa, với các kết cấu chắc chắn chủ yếu làm bằng kim loại nên các loại giá treo máy tính giúp cho thiết bị được cố định không lo rơi vỡ trong quá trình sử dụng. Sử dụng tay nâng màn hình PC người dùng sẽ không còn lo về chiều cao của bàn làm việc hơi thấp hoặc quá cao khiến không vừa tầm mắt, điều đó sẽ giúp chúng ta phần nào tiết kiệm chi phí đầu tư cho một chiếc bàn làm việc mới.

2. Thiết kế linh hoạt, gập duỗi dễ dàng

Với các thiết kế hiện đại ngày nay thì giá treo màn hình không chỉ giúp nâng đỡ mà còn có khả năng gập duỗi linh hoạt tạo không gian làm việc thông minh và tiện lợi hơn. Nếu bạn đang làm việc theo nhóm và muốn chia sẻ nội dung trên màn hình máy tính cho đối phương cùng xem thì vô cùng đơn giản mà không phải rời vị trí đang ngồi (Chỉ cần thao tác với tay đỡ màn hình).

3. Thiết kế công thái học hỗ trợ tối ưu trong quá trình sử dụng máy tính

Nâng đỡ màn hình ở một độ cao nhất định góp phần giảm thiểu các tình trạng mỏi cổ, mỏi mắt, đau lưng,.. giá treo màn hình giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người một cách tối ưu nhất theo cách đơn giản nhất.

4. Giúp tiết kiệm, tối ưu không gian làm việc

Nâng đỡ màn hình bằng giá treo sẽ giúp bạn có thêm không gian trống dưới bàn mà không phải để dành cho các loại đế màn hình cồng kềnh. Ngoài ra các cánh tay đỡ màn hình kép cho phép tăng thêm tính linh hoạt và cho phép bạn đặt màn hình của mình sát mép để có màn hình sống động hơn.

Phân loại tay nâng màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

1. Tay đỡ màn hình đơn (loại gắn sau)

Tay đỡ màn hình đơn (loại gắn sau)
Hình ảnh thực tế một chiếc tay đỡ màn hình đơn (loại gắn sau)

Ưu điểm: giá treo màn hình đơn được sử dụng phổ biến vì gọn nhẹ và tiện lợi. Giá treo màn hình đơn vẫn có cấu trúc bằng kim loại và sử dụng để đỡ màn hình lên đến 20 pound (9,7 kg) kích thước tối đa là 30 inch. Các chức năng cơ bản của giá treo màn hình thì loại giá treo đơn này vẫn đáp ứng đủ với ưu điểm lợi ích về mặt kinh tế cho người dùng.

Có hai loại giá treo một màn hình thường hay thấy đó là loại kẹp vào bàn hoặc khoan lỗ. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Nếu như loại kẹp không cần tốn thời gian khoan đục và không làm mất dáng vẻ ban đầu của bàn làm việc thì giá treo bằng cách đục lỗ có trục chắc chắn hơn và cũng đỡ được màn hình với trọng lượng lớn hơn mà không lo rơi vỡ.

Nhược điểm: Tuy nhiên sản phẩm giá treo màn hình đơn thông thường thường thiếu các khớp nối linh hoạt. Người sử dụng chỉ có thể điều chỉnh chiều cao và canh góc ở mức độ tương đối.

2. Giá treo màn hình PC động (Dynamic monitor arm)

Hình ảnh chi tiết giá treo màn hình PC động (Dynamic monitor arm)
Hình ảnh chi tiết giá treo màn hình PC động (Dynamic monitor arm)

Ưu điểm: Cũng giống như tay đỡ màn hình đơn gắn sau loại giá treo màn hình động này gọn nhẹ và thường được dùng cho màn hình đơn. Tuy nhiên ưu điểm của nó chính là khả năng điều chỉnh dễ dàng bằng một nút bấm. Thiết kế thông minh, nhiều khớp nối điều chỉnh, thay đổi vị trí màn hình dễ dàng.

Nhược điểm: Giá thành cao khi dùng loại cho nhiều màn hình thì giá treo màn hình động hơi cồng kềnh và chiếm nhiều không gian hơn.

3. Giá treo máy tính đôi

Hình ảnh cô gái sử dụng máy tính khi được gắp giá treo màn hình đôi
Hình ảnh cô gái sử dụng máy tính khi được gắp giá treo màn hình đôi

Ưu điểm: Sản phẩm giá treo nhiều màn hình PC này được người dùng đánh giá cao bởi:

  • Có thể gắn 2 màn hình hiển thị từ 10”-27″ inch hoặc hơn, tiết kiệm không gian cho việc đặt 2 màn hình
  • Cho phép điều chỉnh theo 8 hướng khác nhau để xem màn hình được đầy đủ, thuận tiện nhất. Người dùng sẽ dễ dàng có được tư thế làm việc chuẩn công thái học (Ergonomics). Từ đó giúp cơ thể thoải mái, thư giãn, chống đau lưng, đau vai, mỏi gáy… hiệu quả
  • Phù hợp với nhiều ngành nghề cần sử dụng màn hình to cho hiển thị rõ hơn như Designer, Producer, IT coder, Data analytics.. giá treo màn hình kép là cách thức thiết thực để tăng năng suất làm việc đồng thời giúp tổ chức tiết kiệm chi phí setup cho một team làm việc hiệu quả do số lượng thông tin nhiều lên, số lượng màn hình cũng nhiều lên theo.

Nhược điểm: Cồng kềnh và trọng lượng lớn. Không phù hợp cho những người thích gọn nhẹ và những người có không gian làm việc nhỏ hẹp. Giá thành khá cao so với mặt bằng chung.

4. Giá treo màn hình PC loại gắn tường

Hình ảnh giá treo màn hình máy tính loại gắn tường
Hình ảnh giá treo màn hình máy tính loại gắn tường

Ưu điểm: Tương thích với nhiều loại máy tính, TV. Tiết kiệm không gian vì được gắn lên tường nên có nhiều khoảng không dưới bàn cho việc setup và decor đẹp mắt hơn. Loại giá treo màn PC này cũng có khả năng tịnh tiến linh hoạt và thường được sử dụng cho TV nhiều hơn.

Nhược điểm: Nếu không gian làm việc là không gian mở, hoặc không gian bằng kính thì không thể sử dụng giá treo màn hình gắn tường được. Ngoài ra các chuyển động cũng hạn chế hơn các loại giá treo gắn bàn vì bị giới hạn bởi bề mặt tường nhà. Và những chiếc giá treo gắn tường phần nào đem lại cảm giác không an tâm khi thiết bị được gắn trên cao và tăng rủi ro rơi vỡ hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tay treo màn hình PC

Cần lưu ý lựa chọn tay đỡ màn hình chịu được tải trọng phù hợp với màn hình của bạn để an toàn khi sử dụng tránh rủi ro rơi vỡ. Các loại tay đỡ hiện nay có đa dạng chủng loại và phù hợp với nhiều tải trọng, kích thước từ nhẹ (dành cho 1 màn hình) đến nặng (dành cho 2 màn hình trở lên). Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.

Hiện nay màu sắc các loại tay giá treo màn hình còn chưa đa dạng chủ yếu là gam màu trung tính để phù hợp với nhiều không gian Setup.

banner-left
banner-left
0945518538