Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà
Trang chủ Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Việc treo tivi lên tường giúp tiết kiệm không gian vô cùng hiệu quả, chính vì vậy mà đây hầu như là lựa chọn hằng đầu với rất nhiều gia đình hiện nay đặc biệt là với những gia đình có không gian phòng nhỏ hẹp. Giá treo tivi thẳng (sát tường) sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này bởi nó được thiết kế khi lắp tivi lên bám sát tường nhất có thể, hơn thế nữa giá thành cũng rất rẻ chỉ giao động từ 200.000đ đến 500.000đ mà thôi.

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Cách lắp giá treo tivi tại nhà cũng được nhiều người tìm kiếm vì nó khá đơn giản, ai cũng có thể tự làm được mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật. Nhằm giúp mọi người trong quá trình treo tivi lên tường được thuận tiện hơn thì ngay sau đây sẽ là hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà.

Lựa chọn vị trí treo tivi thích hợp

Trước khi bắt tay vào lắp tivi lên tường thì chúng ta cần phải xác định được vị trí treo thích hợp trước đã.

Lắp đặt tivi lên tường bằng giá treo tivi thẳng sát tường

Tivi cần được lắp đặt ở các vị trí có điều kiện ánh sáng hợp lý, sao cho khi xem tivi ở mọi góc trong căn phòng lắp đặt không bị ánh sáng phản chiếu, dẫn đến màn hình tivi sbị lóa làm cho người xem bị khó chịu khi xem phim, giải trí... hơn thế nữa sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho mắt.

Thêm một điều kiện khi lựa chọn vị trí treo tivi thích hợp nữa đó chính là khoảng cách và độ cao lắp đặt. Khi treo tivi lên tường nhà, chúng ta cần chọn khoảng cách từ mắt đến tâm của tivi sao cho phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp quá trình xem tivi vừa với tầm mắt của người nhìn giúp họ không bị mỏi khi xem tivi ở vị trí quá cao hay là quá thấp.

Khi treo tivi lên tường sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro nhất định đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng. Trẻ con sẽ không thể với tới tivi khi nó được treo lên tường, và thú cưng như mèo, chó cũng không dễ dàng đu bám làm đỗ vỡ tivi như việc chúng ta để bàn nữa.

Hướng dẫn lắp đặt giá treo tivi thẳng (sát tường) tại nhà

Bạn đang tìm cách lắp giá treo tivi Samsung 55 inch, cách lắp giá treo tivi Samsung 32 inch, cách lắp giá treo tivi Samsung 43 inch, hay cách treo tivi Sony lên tường, … Sau đây sẽ là hướng dẫn lắp tivi lên tường một cách chi tiết nhất với giá treo tivi sát tường.

Bước 1: Chuẩn bị khung treo tivi thẳng (sát tường) phù hợp với màn hình TV

Hãy xem xét tivi của bạn có kích thước là bao nhiêu inch? Với cân nặng như thế nào? Để từ đó có được lựa chọn chiếc giá đỡ tivi sát tường phù hợp nhất. Một bộ khung treo thẳng sát tường cho tivi sẽ bao gồm: bộ phận cố định trên tường, bộ phận cố định lên tivi và bộ ốc đi kèm.

Chi tiết một bộ giá treo tivi thẳng sát tường phổ biến

Bước 2: Tiến hành lắp giá đỡ lên màn tivi

Tiến hành lắp bộ phận cố định lên tivi vào phí sau màn hình của tivi. Hầu hết các loại màn tivi đều thiết kế theo chuẩn Vesa, có 4 lỗ ốc phía sau màn hình, hãy căn chỉnh sao cho các lỗ ốc của màn hình tivi và giá treo chuẩn xác và dùng ốc để siết chặt tất cả các vị trí đó lại.

Chi tiết gồm: Lắp đặt 2 thanh giá đỡ, sau đó, bạn siết 2 ốc khóa giá treo vào thanh giá đỡ. Ốc dùng để cố định, khóa giá treo. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành phần lắp màn hình vào phần giá treo cố định lên tivi.

Tiến hành lắp giá đỡ lên màn tivi

Bước 3: Lắp đặt phần khung giá treo

Khung treo tivi dạng thẳng có cách lắp đặt giá treo tivi rất đơn giản, chỉ gồm 4 thanh ghép lại với nhau và bạn chỉ việc dùng ốc siết chặt các vị trí. Dùng ốc siết chặt để cố định khung giá treo

Bước 4: Lắp đặt phần giá treo cố định lên tường

Trước tiên, bạn đặt khung treo lên vị trí mà bạn muốn lắp tivi, sau đó dùng thước nước đo để đảm bảo sự cân bằng. Tiếp đó bạn đánh dấu các vị trí sẽ khoan tường bắt tắc kê.

Tiếp theo, bạn khoan tường, bắt tắc kê tại 6 điểm cố định để hoàn thành việc lắp giá treo lên tường. Và như vậy chúng ta đã hoàn thành lắp đặt khung treo trên tường.

Bước 5: Gắn màn hình tivi lên giá treo tường

Gắn màn hình tivi lên giá treo tường

Lưu ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten… vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên tường.

Sau khi đã gắn các phần dây nguồn, dây mạng,… chúng ta tiến hành đặt tivi lên giá treo sao cho ăn khớp với giá đỡ. Để tivi thêm cố định và chắc chắn, bạn có thể khóa giá treo bằng cách siết chặt 2 ốc khóa đã được lắp ở bước 2.

Như vậy là việc treo tivi lên tường đã hoàn tất! Tiếp theo là thiết kế đi dây phù hợp, gắn nguồn điện, mạng, cài đặt tivi là đã có thể xem được rồi.

Một số lưu ý khi treo tivi lên tường

Trước, trong và sau khi treo tivi lên tường chúng ta cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

•    Vị trí để bắt ốc vít trên mỗi tivi có thể sẽ khác nhau nên khi mua bạn nên đọc chính xác tên tivi của mình để được tư vấn loại giá treo phù hợp nhất.

•    Khi mua giá treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy nhiên có một số trường hợp kích thước ốc sẽ không khớp với tivi của bạn (to hơn hoặc nhỏ hơn) lúc này bạn phải tìm mua loại ốc khác.

•    Khi bố trí vị trí siết ốc vít nhà sản xuất đã tính toán độ chắc chắn và an toàn, chỉ cần bạn làm theo đúng các bước hướng dẫn và siết chặt ốc thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt tivi lên tường bằng các loại giá treo tivi sát tường. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra, nếu đang tìm kiếm một chiếc giá đỡ tivi sát tường phù hợp, giá thành rẻ thì đừng quên giatreo.vn là đơn vị cung cấp các loại khung treo tivi uy tín – chất lượng, luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến các sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp.

banner-left
banner-left
0945518538