8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính
Trang chủ 8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

Nếu bạn đang muốn có một không gian làm việc, học tập, giải trí với máy tính để bàn tròng gọn gang, tiện dụng và đẹp mắt hơn thì ngay sau đây sẽ là những thông tin cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Hầu hết mọi người khuyên bạn nên mua một chiếc tay nâng màn hình nếu bạn muốn thiết lập một máy tính với nhiều tính năng tiện dụng. Và trên thực tế thì đây đúng là lời khuyên hữu ích bởi giá đỡ màn hình máy tính có nhiều tính năng vô cùng tiện dụng. Nó cho phép người dùng điều chỉnh màn hình của mình một cách dễ dàng theo bất kỳ hướng nào để phù hợp với tầm nhìn, giúp ngăn ngừa mỏi mắt và các cơn đau khác liên quan đến tư thế ngồi.

8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính

Tuy nhiên, việc mua một giá treo màn PC không đơn giản như chúng ta nghĩ, bởi trước khi đi đến quyết định mua sản phẩn thì cần phải nắm được một số đặc điểm cần thiết về máy tính, không gian lắp,…. Ngay dưới đây sẽ là 8 điều bạn nên biết trước khi mua giá đỡ màn hình máy tính.

1.    Màn hình của bạn có tương thích với chuẩn VESA không?

Hầu hết các loại tay nâng màn hình hiện nay đều sử dụng tiêu chuẩn Giao diện gắn màn hình phẳng (FDMI) của VESA để đảm bảo chúng sẽ vừa với hầu hết các màn hình. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải màn hình máy tính nào cũng tương thích với VESA. Vì vậy, nếu bạn định mua một giá đỡ cho màn hình mà bạn có thì hãy xem xét liệu nó có tương thích với tiêu chuẩn VESA không trước đã nhé.

Màn hình của bạn có tương thích với chuẩn VESA không?

Trong trường hợp màn hình máy tính của bạn không có chuẩn Vesa (4 lỗ ốc phía sau màn hình) thì có thể xem xét sử dụng các loại chân đế, dĩ nhiên là tính linh hoạt sẽ không có. Hoặc có một cách khác để chúng ta có thể sử dụng các tay treo máy tính đó là sử dụng thêm kẹp màn hình máy tính nhé.

2.    Nắm được trong lượng của màn hình máy tính

Trước khi đi đến quyết định chọn mua giá treo màn hình máy tính thì chúng ta cần phải xác định xem trọng lượng của màn hình máy tính là bao nhiêu. Thông thường thì các cánh tay nâng màn hình chỉ cho phép nâng được một mức trọng lượng cụ thể.

tải trọng một tay nâng màn hình máy tình thông thường từ 2 - 12 kg

Mỗi loại màn hình từ các thương hiệu khách nhau, với kích thước khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau. Thường thì các màn hình LED có thiết kế mỏng nhẹ hơn so với màn hình CRT của những năm trước đây, Tuy nhiêu nếu màn hình có kích thước inch lớn hơn thì trọng lượng cũng sẽ lớn hơn.

Vì vậy, trước khi bạn gắn một màn hình lên một giá đỡ màn hình, hãy kiểm tra kỹ xem nó giá đỡ đó có thể chịu được trọng lượng định mức của màn hình hay không.

3.    Dây cáp có đủ dài để quấn quanh giá đỡ màn hình không?

 Ngoài lý do về công thái học, một lý do khác khiến mọi người sử dụng tay nâng màn hình nhiều như hiện nay đó chính là để có một bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng hơn. Và khi sử dụng các tay treo màn hình thường sẽ có tính năng dấu dây theo đường dẫn trên giá treo vô cùng tiện lợi.

Thiết kế giấy dây có sẵn trên tay nâng màn hình máy tính hiện nay

Và dĩ nhiên, việc đi dây như vậy sẽ cần dây cáp dài hơn so với việc sử dụng chận đỡ cố định có sẵn đi kèm với màn hình. Để tránh việc dây quá ngắn không đủ để đi dây theo tay đỡ màn hình thì chúng ta cần phải xem xét trước khi mua. Nếu như dây quá ngắn, hãy tham khảo hướng mua luôn bộ dây cáp mới dài hơn, hoặc có thể chọn những loại giá treo màn hình ngắn hơn nhé.

4.    Bàn làm việc có không gian phía sau không?

Nếu bạn đang sử dụng giá đỡ màn hình cố định dạng kẹp, bạn chỉ cần một khoảng trống nhỏ giữa bàn làm việc và bức tường phía sau nó. Tuy nhiên, các tay vị trí cố định không đáp ứng được mục đích của các tay màn hình vì màn hình của bạn được gắn vào một vị trí cố định và bạn phải điều chỉnh theo vị trí đó thay vì ngược lại.

Bàn làm việc lắp đặt giá treo màn hình máy tính của giatreo.vn

Tuy nhiên, nếu bạn có một tay màn hình hoàn toàn khớp nối và bạn muốn đẩy cánh tay đó ra xa, thì bạn sẽ cần khoảng trống phía sau bàn để chứa cánh tay sau màn hình—khoảng từ 2 đến 6 inch. Nếu bạn làm việc trong một không gian chật chội, bạn sẽ có ít chỗ để di chuyển hơn, tính linh hoạt của arm màn hình cũng giảm đi.

5.    Bàn của bạn có thể đặt giá đỡ màn hình không?

 Hầu hết các cánh tay màn hình đều được gắn bằng kẹp hoặc vòng đệm. Điều đó có nghĩa là bàn của bạn phải có đủ độ bền để đỡ trọng lượng của màn hình, tay đỡ màn hình và các phụ kiện khác mà bạn đặt trên màn hình (chẳng hạn như webcam).

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một chiếc bàn mỏng và rẻ tiền mà bạn mua ở chợ trời, bạn nên kiểm tra kỹ xem nó có bị hỏng sau khi bạn đặt tất cả áp lực đó lên một khu vực nhỏ hơn hay không. Hơn nữa, một số bàn có các cạnh lạ mắt sẽ không hoạt động trừ khi được trang bị vòng đệm và tay màn hình của bạn đi kèm với giá đỡ vòng đệm.

6.    Bề mặt bàn của bạn có đủ cứng để xử lý áp lực của cánh tay không?

Mặc dù hầu hết các bàn làm bằng gỗ cứng có thể chịu được trọng lượng của các thiết lập tay màn hình, nhưng bạn phải làm thế nếu bề mặt của nó không bị tay màn hình làm hỏng. Vì những giá đỡ này thường có trọng lượng tương đối nặng nên bạn nên kẹp chúng vào bàn làm việc một cách chắc chắn.

Tuy nhiên, khi bạn làm như vậy, bạn tạo áp lực lên một khu vực tương đối nhỏ. Điều đó có nghĩa là nó có thể để lại dấu ấn trong thời gian dài. Tay màn hình thậm chí có thể làm trầy xước bề mặt bàn của bạn khi bạn lắp đặt nó. Vì vậy, để bảo vệ bề mặt bàn làm việc của bạn, hãy sử dụng một số giấy hoặc bìa cứng cắt theo dấu chân của cánh tay màn hình của bạn.

7.    Thiết lập nhiều màn hình của bạn có vừa với cánh tay màn hình của bạn không?

 Cánh tay màn hình đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều màn hình. Đó là bởi vì những giá treo này cho phép bạn đặt các màn hình của mình gần nhau một cách tự do, đặc biệt nếu bạn có nhiều thứ khác trên bàn. Tuy nhiên, hầu hết các nhánh đa màn hình đều có giới hạn kích thước tối đa mà chúng có thể đáp ứng.

Thiết lập nhiều màn hình của bạn có vừa với cánh tay màn hình của bạn không?

Vì vậy, nếu bạn dự định mua ba màn hình siêu rộng 34 inch, bạn phải kiểm tra xem giá treo màn hình mà bạn mua đi kèm có vừa với chúng không. Xét cho cùng, nếu các giá đỡ nhiều màn hình máy tính của bạn quá ngắn, bạn sẽ kết thúc với một hệ thống màn hình được định vị kém hoặc bạn hoàn toàn không thể sử dụng các tay đỡ màn hình.

8.    Bạn sẽ điều chỉnh màn hình của mình bao lâu một lần?

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng nếu bạn đã hoàn thành bài tập về nhà và đo lường mọi thứ—từ bàn làm việc đến không gian văn phòng của bạn, theo dõi trọng lượng và kích thước, cộng với số lượng màn hình bạn định lắp đặt.

Bạn sẽ điều chỉnh màn hình của mình bao lâu một lần?

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét một điều cuối cùng, đặc biệt nếu bạn có nhiều hơn một màn hình. Cánh tay màn hình nổi tiếng là khó thiết lập hoàn hảo. Mặc dù bạn có thể dễ dàng điều chỉnh một màn hình duy nhất trên một tay màn hình, vì bạn chỉ di chuyển màn hình tương ứng với vị trí của mình, nhưng sẽ khó khăn hơn khi bạn phải điều chỉnh một màn hình tương ứng với bạn và màn hình bên cạnh.

Bạn có thể thấy mình liên tục điều chỉnh một màn hình vì nó có vẻ bị lệch so với màn hình chính của bạn. Khi bạn đã tìm thấy vị trí hoàn hảo của mình, rất khó để điều chỉnh lại màn hình của bạn một cách hoàn hảo nếu bạn muốn thay đổi vị trí của chúng. Và, nếu đồng nghiệp của bạn vô tình chạm vào một trong các màn hình của bạn, bạn sẽ phải điều chỉnh lại chúng để tránh khoảng cách khó coi hoặc nhìn lệch so với màn hình kia.

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng màn hình từ các thương hiệu khác nhau, bạn phải hiệu chỉnh màu sắc của màn hình để giúp thống nhất. Điều này rất khó và gần như không thể hoàn thiện trừ khi bạn có một bộ hiệu chuẩn màu màn hình xuất sắc.

Nếu bạn muốn có một chiếc bàn làm việc tiện dụng, bạn phải bỏ công sức và nguồn lực để có được nó. Và ngay cả khi bạn nhờ một chuyên gia thiết lập các tay màn hình cho bạn, bạn vẫn phải làm việc với họ để đảm bảo họ thiết lập vị trí màn hình hoàn hảo cho bạn. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có các loại cơ thể khác nhau, vì vậy vị trí đặt màn hình hoàn hảo cho người này có thể là điều tồi tệ đối với người khác.

Tuy nhiên, giá treo màn hình máy tính là khoản đầu tư tốt vì chúng có thể giúp bạn tránh các vấn đề về thể chất trong tương lai. Bằng cách cho phép bạn giữ một tư thế lành mạnh trong khi làm việc, bạn sẽ không chỉ cảm thấy bớt căng thẳng mà còn bớt đau nhức cơ thể, ngay cả sau một ngày dài ngồi trước máy tính.

banner-left
banner-left
0945518538